Bhumang Rinpoche là vị Phật sống (Tulku) lần đầu tiên tái sinh tại Đài Loan theo truyền thống Mật Tông Tây Tạng. Câu chuyện về việc tìm thấy Ngài vào năm 1987 từng gây chấn động mạnh mẽ dư luận Đài Loan. Sau thời gian chuyên tâm tu học tại viện Phật học Jangchubling và phụng sự Phật vụ nhiều nơi ở Ấn Độ, Ngài hiện đang đảm nhiệm trọng trách Nhiếp chính vương dòng truyền thừa Drikung Kagyu.
Những lời giáo hóa giản dị nhưng sâu sắc của Bhumang Tulku Rinpoche trong quyển sách này sẽ giúp độc giả hiểu hơn về văn hóa tái sinh, cũng như nội hàm phong phú và thâm diệu của Phật giáo Tạng truyền, từ đó áp dụng đúng đắn chúng vào đời sống thường ngày.
Do vậy, quyển sách này còn có thể sử dụng như một quyển “cẩm nang sống vui” giúp chúng ta tìm giải pháp đối trị những khó khăn, va vấp trong cuộc sống hiện đại.
Bhumang Tulku Rinpoche và hành trình Bồ Tát Đạo như có được sức mạnh của vầng trăng ngày rằm phóng rọi hào quang diệu kỳ. Quyển sách đã ghi chép nhiều nội dung thực tế bao gồm quá trình tái sinh và tìm kiếm tung tích của Bhumang Tulku Rinpoche; Lược sử Phật giáo và tiểu sử Đức bổn sư Thích Ca Mâu Ni; Sự phát triển của các tông phái Phật giáo; Học viện Phật giáo Jangchubling; và về tư duy của Bhumang Tulku Rinpoche đối với Phật pháp.
Quyển sách này tuy chương mục sơ giản, nhưng có sức ảnh hưởng vô cùng sâu sắc. Thông qua câu chuyện của Bhumang Tulku Rinpoce, độc giả ngoài việc có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của việc tái sinh trong Phật giáo Tạng truyền, còn biết cách vận dụng Phật pháp để có được những cảm hứng cho đời sống.

Bhumang Tulku Rinpoche và hành trình Bồ Tát Đạo sẽ có lợi ích và trợ duyên lớn lao đối với những ai có lòng học Phật và lòng tin nơi Chánh pháp.” – Đức Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche, Pháp chủ dòng truyền thừa Drikung Kagyu

Mục lục

Lời giới thiệu 1: Gieo hạt bồ đề cho hiện kiếp và lai sinh
Lời giới thiệu 2: Tâm Đài Loan – Tình Tây Tạng
Lời giới thiệu 3: Thong dong đọc mà kết được duyên lành
Lời tựa của Bhumang Tulku Rinpoche đời thứ 4
Lời tác giả
Thư ngỏ của tác giả với độc giả Việt Nam
Lời người dịch

 1. Tái sinh tại Đài Loan
 2. Câu chuyện tiền kiếp
 3. Cuộc kiếm tìm trắc trở
 4. Robot siêu nhân
 5. Thời niên thiếu của Bhumang Tulku Rinpoche
 6. Phật giáo và tông phái
 7. Drikung Kagyu
 8. Viện Phật học Jangchubling
 9. Vị Rinpoche trẻ tuổi
 10. Yết kiến Đại Bảo Pháp chủ Karmapa
 11. Tôi nghe như vầy
 12. Thấu hiểu lẽ vô thường
 13. Bồ Tát chốn nhân gian
 14. Trí tuệ trong đời sống
 15. Đại nguyện

Lời cuối sách