Trong công việc, nhiều lúc chúng ta sẽ phải đối mặt với những cảm xúc khá mâu thuẫn. Một mặt mong đợi, háo hức muốn thể hiện khả năng của bản thân nhưng mặt khác lại có phần bất an, lo lắng mình không thể hoàn thiện tốt công việc. Cuốn sách “Có làm mới có sai” sẽ giúp bạn có thể điều tiết những cảm xúc tiêu cực – tích cực để thực sự sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước trên chặng đường sự nghiệp. 

Cuốn sách này có thể giúp gì cho bạn?

Nếu bạn là một người là một người chuẩn bị đặt chân vào môi trường công sở với nhiều bỡ ngỡ và lo lắng, chưa biết cách hòa nhập vào môi trường mới và làm quen với phong cách làm việc, thì bạn có thể tìm thấy những lời giải cho mọi lo lắng của mình trong cuốn sách này. Một phần nội dung sẽ đi vào phân tích những đặc điểm quan trọng của chốn công sở mà những tân binh cần lưu ý và cách thức, thái độ làm việc cần có của những nhân viên mới.

Nếu bạn đã đi làm được một vài năm nhưng dường như vẫn chưa thực sự thỏa mãn với môi trường làm việc hay cảm thấy tự tin với những nhiệm vụ được giao phó thì cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả để thay đổi tình trạng đó. Bạn sẽ tìm được “những phương thuốc” giúp cuộc sống công việc trở nên thú vị, giàu ý nghĩa hơn và những nguồn động lực mạnh mẽ, tiếp thêm can đảm, tự tin giúp bạn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Khởi đầu chưa bao giờ là điều dễ dàng

Giám đốc hay những người điều hành đóng vai trò chèo lái doanh nghiệp tiến lên và phát triển. Nhưng dù sao, họ cũng chỉ là một cá nhân, họ không thể thực hiện hết toàn bộ mọi công việc. Vì vậy, thành công của doanh nghiệp cũng có một phần đóng góp không nhỏ từ đội ngũ nhân viên tài năng, thấu hiểu và hoàn thiện những ý định của người quản lý, lãnh đạo.

Bạn chính là một phần của đội ngũ nhân viên đó. Dù ở thời điểm bắt đầu, bạn chưa có đủ tài năng, kinh nghiệm nhưng chỉ năm hoặc mười năm tới, bạn sẽ là người đóng vai trồ chủ lực cho những công việc hay hoạt động của công ty. Để có thể tích lũy đủ kinh nghiệm, kỹ năng và bản lĩnh, ngay từ giai đoạn đầu đi làm, bạn cần phải trang bị cho mình một thái độ làm việc mang tính nền tảng nhất.

Mọi sự thành thục đều bắt đầu từ khổ luyện. Ngay cả khi công việc của bạn có vất vả, khó khăn đến đâu, bạn cũng không thể làm việc qua loa, đại khái. Nó không chỉ làm mất đi sự nhiệt tình và niềm vui trong công việc mà vô hình chung nó đang âm thầm giữ chân bạn ở ngay tại vạch xuất phát, khiến bạn khó có thể tiếp tục phát triển trong công việc, sự nghiệp. Không ai muốn sai lầm nhưng bạn bắt buộc phải làm việc, phải dám đối diện và mắc sai lầm thì bạn mới có cơ hội tìm ra con đường đúng đắn, khiến cho công việc được hoàn thành, có kết quả tốt và được mọi người công nhận.

Liều thuốc đắng giúp bạn trưởng thành trong công việc

Cuốn sách này có thể là một liều thuốc đắng ngắt với bạn vì đôi khi nó chứa đựng những nhận định khắt khe từ góc nhìn của một người quản lý và đôi khi nó bóc trần sự vất vả, khó khăn của môi trường làm việc nơi công sở. Thế nhưng, trên một phương diện khác, cuốn sách này cũng đưa đến cho bạn những phương pháp cực đơn giản để vượt quả những thách thức trong công việc, giải quyết ổn thỏa mọi nhiệm vụ và dần dần trường thành trên con đường sự nghiệp.

Nếu không làm việc chăm chỉ và bền bỉ với một thái độ đúng mực, bạn rất khó có thể đi đến cái đích mà mình mong muốn trong sự nghiệp tương lai.