Già nua hơn, buồn sầu hơn nhưng chẳng thông thái hơn, tiểu thư Jones đã quay trở lại với hình tượng mới trong cuốn sách thứ ba “Điên lên vì trai” của Helen Fielding.
Bridget Jones lại độc thân. Nói chính xác hơn, Bridget cũng không hoàn toàn “một mình”  bởi giờ đây đã có hai nhóc tì vô cùng đáng yêu nhưng cũng đầy rắc rối ở bên cạnh nàng. Nhưng còn những chàng trai ở xung quanh, họ khiến nàng phát điên!
Dẫu kể đã bốn năm kể từ ngày Mark qua đời, nhưng hình bóng của anh vẫn hiện hữu trong mỗi ngóc ngách trong căn nhà. Từ Mabel và Billy – phiên bản thu nhỏ của Mark ngày ngày vẫn đặt ra những câu hỏi ngây ngô “Bố đi đâu rồi?” cho đến những bức thư tay, trang nhật ký Bridget vẫn mở ra đọc hàng đêm. Là một người mẹ, một góa phụ, nàng cố giữ cho mọi thứ đúng trật tự nhưng sâu thẳm bên trong, nàng biết mình chỉ là một cái lon rỗng, không tin mình còn làm được gì.

Không còn “hút thuốc như ống khói, uống rượu như cá và ăn mặc hệt như mẹ cô ta” nhưng Bridget Jones cũng không còn trẻ trung như thời con gái. Dấu hiệu lão hóa của một bà cô U50 hiển hiện rõ trên khuôn mặt và cả số cân nặng của Bridget.
Và theo như cách Bridget tự gọi mình là “người duy nhất trên trái đất không dùng Twitter”, nàng cảm thấy bản thân lạc hậu và kém hấp dẫn đối với mọi giới. Vậy mà một chàng trai trẻ măng mới chỉ cập kê 30 lại đáp lại mọi câu tweet say xỉn của Bridget trên mạng xã hội. Tiểu thư Jones một lần nữa lại phải dùng mọi cách để tìm kiếm hạnh phúc với chàng phi công hấp dẫn.
Bên cạnh những nỗ lực hồi xuân, Bridget Jones còn bị xoay như chong chóng với xấp kịch bản phim mới, điều mà nàng rất mong chờ cho giải Oscar, với việc học của các con ở trường, chuyện mà nàng đang gặp chút rắc rối với hội trưởng hội phụ huynh, và sự tấn công của lũ chấy!!! Cứ như mọi chuyện chưa đủ đau đầu thì Bridget lại phải đụng mặt với thầy giáo dạy thể dục đầy định kiến của con trai.

Sách Điên lên vì trai.

Điên lên vì trai là tập thứ ba của series Nhật ký tiểu thư Jones, bộ sách đã đưa tên tuổi của  nhà văn, nhà viết kịch Helen Fielding nổi tiếng toàn thế giới. Hai phần sách trước tính đến nay đã bán được hơn 15 triệu bản ở khắp 40 quốc gia, đồng thời cũng đã được chuyển thể thành phim và biến tiểu thư Jones thành một biểu tượng khó quên trong nền điện ảnh. Cuốn sách Điên lên vì trai được phát hành sau 14 năm kể từ tập thứ hai Bên lề lý trí ra mắt độc giả vào năm 1999.
Khác với các nhân vật nữ chính hoàn hảo thường thấy, Fielding xây dựng hình tượng tiểu thư Jones là một phụ nữ thừa cân, không xinh đẹp và vụng về.
Nàng chả giỏi việc gì ngoài gây ra vô số rắc rối, lại lắm thói hư tật xấu nhưng không hiểu sao vẫn khiến bao anh chàng mê mẩn. Chính tính cách thẳng thắn và những phát ngôn hài hước bất thường của Bridget đã đem đến sự gần gũi và tự nhiên trong các mối quan hệ của nàng.
Trở lại trong Điên lên vì trai, Bridget Jones phải đối mặt với cơn khủng hoảng tồi tệ của những phụ nữ đã bước qua tuổi 35, lại còn là một góa phụ có hai con với hàng tá chuyện phải lo nghĩ. Quan trọng hơn cả, càng không còn hứng thú với việc chăm sóc bản thân và đời sống tình dục, lại càng không dám bỏ lại quá khứ để đi tìm kiếm hạnh phúc mới cho riêng mình.
Nhưng chính sự thay đổi của Bridget đã cho ta thấy, chỉ có niềm tin rằng mình xứng đáng hạnh phúc bất kể tuổi tác có ra sao mới là thứ tài sản quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người.

Là một cuốn sách đậm chất hài hước, mọi chuyện dù tốt hay xấu trong Điên lên vì trai cũng được tiểu thư Jones biến hóa thành những câu bông đùa đầy tính triết lý. Và nếu không bật cười trước những câu đùa ấy thì bạn quả là người có trái tim vô cảm.
Nhật ký tiểu thư Jones: Điên lên vì trai không chỉ là một cuốn sách dành cho phụ nữ, nó là câu chuyện dành cho bất cứ ai muốn hiểu về phái nữ. Với họ, bắt đầu lại một điều gì đó bao giờ cũng rất khó khăn, nhưng một khi đã nhận ra bản thân đích thực cần gì, họ sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa của riêng mình.

theo Thu Hoài/zing.vn