Đường Sách TPHCM chính thức đón khách trở lại từ ngày 9-10 sau hơn 4 tháng tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19. Sau 10 ngày mở cửa, Đường Sách TPHCM đón gần 4.000 người và tổng doanh thu đạt hơn 500 triệu đồng.

Lượt khách 2 ngày thứ bảy, chủ nhật đầu tiên sau mở cửa (9, 10-10) là 1.000 người và tăng lên gấp đôi 2.040 (ngày 16, 17-10), các ngày trong tuần, lượt khách đến đường sách cũng tăng dần, bình quân 200 người/ngày.

Nhìn chung khách trở lại đường sách đông hơn dự kiến và lượng bạn đọc, du khách trẻ là đối tượng đến đây nhiều nhất trong 10 ngày qua (trong đó khoảng 20% gia đình có đưa trẻ em đến tham quan và mua sách). Đa phần sách bán được là dành cho thiếu nhi, học sinh, sách rèn luyện kỹ năng sống, sách sống đẹp…

Tính đến nay đã có 20 gian hàng sách, 1 ki-ốt quà lưu niệm và 2 quán cafe – sách (phục vụ bán mang đi) mở cửa hoạt động trở lại.Cũng trong đợt mở cửa lần này, Đường Sách TPHCM phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt khu trưng bày “Tủ sách gia đình” và “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học” để giới thiệu đến bạn đọc, du khách, các cơ sở giáo dục, phụ huynh những tựa sách hay, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ GD-ĐT ban hành.Dự kiến lượng khách đến Đường Sách sẽ đông dần trở lại trong thời gian tới.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đường Sách TPHCM được thực hiện nghiêm túc với sự giám sát chặt chẽ từ 2 đầu đường như: tạo lối ra, lối vào riêng, hướng dẫn và yêu cầu khách thực hiện khai báo y tế qua mã QR điểm đến, có thẻ vàng, thẻ xanh vaccine hoặc giấy xác nhận F0 khỏi bệnh trong 180 ngày, đo thân nhiệt, rửa tay tự động.Đồng thời thường xuyên nhắc nhở bạn đọc giữ khoảng cách an toàn trong không gian Đường Sách TPHCM, sắp xếp ghế ngồi đúng quy định, song hành đó chính là ý thức của người dân khi đến nơi công cộng, ý thức tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, tất cả mọi người đều tuân thủ, chấp hành 5K.

Trong 10 ngày qua, tại Đường Sách TPHCM không ghi nhận bất cứ trường hợp nào đáng lưu ý về lây nhiễm. Đường Sách TPHCM tiếp tục duy trì trạng thái “vùng xanh” để bạn đọc yên tâm lựa chọn là điểm đến văn hóa, an toàn cho bản thân và gia đình.

THU HƯƠNG

nguồn: https://www.sggp.org.vn/duong-sach-tphcm-don-gan-4000-nguoi-trong-10-ngay-dau-mo-cua-769431.html