Ngày 20/1, tại Nhà hát Tuổi trẻ, nhà biên kịch Huệ Ninh chính thức giới thiệu cuốn truyện dài “Gái tỉnh lẻ”. Cuốn sách dày 354 trang, do Nhà xuất bản Văn học ấn hành.

Tác giả Huệ Ninh trong buổi ra mắt sách.
Tác giả Huệ Ninh trong buổi ra mắt sách.

Nội dung cuốn sách gửi gắm một thông điệp về khát vọng hoàn thiện bản thân và luôn hướng đến những điều tốt đẹp, niềm tin và nhiệt huyết với cuộc sống cho dù mỗi người có thể gặp gian khó, bão giông, va vấp trong cuộc sống.

Gái tỉnh lẻ kể về cuộc đời nhân vật chính là Huyền Anh – một cô gái nhà lành ở tỉnh lẻ. Cô phải đối chọi với vô vàn cay đắng nghiệt ngã trong quá trình lập thân để vững bước trên cuộc đời, sống và làm việc tại thành phố lớn để thực hiện ước mơ của mình. Câu chuyện từng bước tái hiện cuộc sống đa sắc, đa thanh trong suốt thời thơ ấu, tới lúc Huyền Anh đi học xa nhà, lấy chồng và trưởng thành. Mỗi chặng đường đều có những sự kiện đặc biệt oái oăm không thể đoán định, cũng chẳng thể lường trước và không giống ai.

Từ một cô bé ngây thơ, nhìn cuộc sống đơn giản, toàn màu hồng, đến khi trở thành một phụ nữ trưởng thành, Huyền Anh nhìn cuộc đời với đôi mắt đa chiều hơn. Cô cứng cáp đối diện với những lo toan, biến cố trong cuộc sống, từ đó vững vàng, chủ động cho cuộc sống của mình hơn.

Chia sẻ về truyện dài Gái tỉnh lẻ, tác giả Huệ Ninh cho biết, cô thực hiện cuốn sách dựa trên nhiều dữ liệu trong cuộc sống của bản thân trong hơn 40 năm qua. “Là người từ vùng quê khác lên Hà Nội sinh sống và lập nghiệp, tôi cũng trải qua nhiều lo toan, suy nghĩ và khó khăn của một người xa quê. Đặt địa vị của một người từng xa gia đình, xa người thân để lập nghiệp, tôi tin, sẽ có nhiều người cũng phải đối diện với những lo lắng, bỡ ngỡ, khó khăn, từ đó mới có thể trưởng thành, tự lập, tự tin cho cuộc sống của mình”, tác giả chia sẻ.

Câu chuyện của Gái tỉnh lẻ mang nhiều cảm xúc của những người thế hệ 8X nhưng cũng phản ánh tâm lý chung của thế hệ trẻ ngày nay trong bước đường lập nghiệp. Tác giả Huệ Ninh cho biết, ngay khi bìa cuốn sách được giới thiệu trên trang cá nhân, cô nhận được sự chia sẻ của rất nhiều độc giả.

Tác giả Huệ Ninh (Nguyễn Thị Huệ Ninh) sinh năm 1982, là hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam và Hà Nội. Cô từng đoạt nhiều giải thưởng như: “Cánh diều bạc” của Hội điện ảnh Việt Nam năm 2013; Huy chương bạc cho vở diễn Ngược chiều gió tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021.

Cô tham gia viết nhiều kịch bản phim cũng như kịch bản sân khấu. Những tác phẩm văn học của Huệ Ninh đã được xuất bản gồm: Tập truyện ngắn Kho báu – NXB Thanh Niên, năm 2005; tập truyện ngắn Huyền thoại biển – NXB Lao Động, năm 2006; tập truyện ngắn Hạnh phúc giản đơn – NXB Văn học, năm 2008; tiểu thuyết Cây nước mắt, NXB Hội Nhà văn, 2015; tập truyện ngắn Duyên nợ, NXB Hội Nhà văn, 2016; tập hồi ký Thời xuân sắc, NXB Thế giới, 2020…

nguồn:https://znews.vn/gai-tinh-le-chuyen-cua-nhung-nguoi-xa-nha-lap-nghiep-post1456136.html