Ái tình giống như cuộc hành trình dài mà kẻ bộ hành không cần biết đến tương lai? Đôi khi, chỉ cần dũng cảm tiến về phía trước không chút hối tiếc và do dự đã là quá đủ!
Nhắc tới Cửu Bả Đao, bạn đọc trẻ nhớ ngay tới cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi. Ai cũng tìm thấy được một góc kỉ niệm của mình trong mối tình ngây thơ, ngốc nghếch nhưng quá đỗi chân thành của cặp đôi Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Một lần nữa, giai điệu đẹp của những rung động đầu đời lại được tác giả người Đài Loan tái hiện qua cuốn tiểu thuyết Hắt xì.
Nhân vật chính của Hắt Xì là anh chàng ngốc nghếch Vương Nghĩa Trí. Từ khi còn là một đứa bé sơ sinh, Nghĩa Trí đã bị đem bỏ trước cổng cô nhi viện. Bất đắc dĩ, nơi buồn tẻ và đầy rẫy kỉ luật ấy trở thành nhà của anh chàng. Nhưng Nghĩa Trí đã lớn lên mà không hề cảm thấy cô đơn.
Bên cạnh cậu luôn có anh bạn “nối khố” Kiến Hán, người sẵn sàng trốn học đi chơi và tham gia đủ trò quậy phá cùng Nghĩa Trí. Cả hai luôn khiến “bà cô Hổ”, viện trưởng của cô nhi viện muốn phát điên. Hơn thế nữa, nơi buồn tẻ và chẳng có chút tự do ấy còn mang đến cho Nghĩa Trí món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Đó là chị Tâm Tâm, người con gái mà anh bạn khờ khạo yêu bằng cả trái tim.
Tiểu thuyết Hắt xì của Cửu Bả Đao.
Từ năm 15 tuổi Nghĩa Trí đã đem lòng yêu Tâm Tâm, cậu không ngần ngại nói điều ấy với Kiến Hán. Cậu sẵn sàng nhận “lời thách thức” của anh bạn nối khố khi biết cậu ta cũng đem lòng cảm mến chị Tâm Tâm xinh đẹp. Dù chỉ là một chú nhóc đang học đòi làm người lớn nhưng đã rất nhiều lần, Nghĩa Trí mạnh dạn đứng trước mặt Tâm Tâm. Nhưng, người con gái ấy chỉ xem lời tỏ tình của anh chàng tội nghiệp ấy như một câu nói đùa của cậu em trai.
Mỗi lần Nghĩa Trí và Kiến Hán bị phạt nhốt vào “phòng không ngoan” của cô nhi viện để ăn năn vì tội trốn học, chị Tâm Tâm lại lén đem thức ăn cho chúng. Nhờ món cơm nắm của Tâm Tâm mà Kiến Hán và Nghĩa Trí chẳng bao giờ sợ bị đói. Bởi thế, hai anh chàng cũng chẳng quan tâm tới mấy hình phạt của “bà cô Hổ”. Càng bị phạt chúng càng thích, nhờ bị phạt chúng mới có cơm nắm ngon lành để ăn.
Rồi đến một ngày, Vương Nghĩa Trí cũng phải rời xa nàng thơ xinh đẹp của cuộc đời mình. Tâm Tâm thi đậu đại học và bắt đầu một cuộc sống mới, nơi không có cô nhi viện và những thằng nhóc cứng đầu. Nhưng dù cô gái ấy có đi tới đâu, có thay đổi tới nhường nào thì vẫn còn một thứ luôn vẹn nguyên, ngóng theo từng bước chân cô, đó là trái tim của Nghĩa Trí.
Anh chàng si tình khờ khạo ấy biết rằng Tâm Tâm là một cô gái hoàn hảo và phải nỗ lực hết sức mới có thể chiếm được trái tim của người trong mộng. Nhưng Nghĩa Trí không đủ thông minh để thi đậu vào trường đại học nổi tiếng. Cách duy nhất để xứng đôi với người đẹp là trở thành một siêu anh hùng.
Tròn 18 tuổi, Nghĩa Trí lên thành phố, nuôi giấc mơ trở thành một võ sĩ quyền anh nổi tiếng. Chỉ có như vậy cậu mới có thể bảo vệ chị Tâm Tâm. Nhưng ông trời lại thích trêu đùa chàng trai si tình ấy. Khi cậu kể cho Tâm Tâm nghe về ước mơ của mình, háo hức nói với cô ấy về trận đấu đầu tiên, cũng là lúc Tâm Tâm thông báo rằng cô đã có bạn trai.
Vũ Hiên, người mà Tâm Tâm đem lòng yêu thương là một siêu anh hùng đích thực. Anh ta mang trong mình sức mạnh siêu nhiên có thể giải cứu cả thành phố khỏi bọn khủng bố. Từ đây, Nghĩa Trí nhận ra rằng mình đang rơi vào một trận đấu không cân sức. Làm sao một anh chàng bình thường có thể chiến thắng được một siêu anh hùng. Nhưng tình yêu dành cho Tâm Tâm khiến cho Nghĩa Trí không thể bỏ cuộc.
Với ngôn ngữ giản dị, mộc mạc nhưng chân thành và đầy tình cảm, một lần nữa Cửa Bả Đao mang đến cho độc giả yêu mến anh một “mối tình đầu” khiến người ta day dứt. Đọc Hắt xì, chúng ta sẽ nhận ra rằng: yêu và được yêu là hai chuyện đôi khi chẳng liên quan gì đến nhau. Đừng tưởng yêu đơn phương là ngốc nghếch, kẻ dám yêu đơn phương, dám kiên trì theo đuổi đến cùng mới xứng đáng là siêu anh hùng.
Kha Chấn Đông trong vai Vương Nghĩa Trí.
Hắt xì là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của Cửu Bả Đao. Năm 2013, tác phẩm được chuyển thể thành phim với nhan đề Tình địch của tôi là siêu anh hùng. Nhưng mãi tới năm 2015 bộ phim mới được công chiếu trên màn ảnh rộng. Chính nhà văn Cửu Bả Đao đảm nhận vai trò biên kịch cho bộ phim này. Nam diễn viên Kha Chấn Đông hóa thân thành anh chàng Vương Nghĩa Trí si tình. Còn Lâm Y Thần đảm nhận vai cô nàng thiên thần nhưng đầy uy quyền Tâm Tâm.
theo Thụy Oanh/zing.vn