Tiến sỹ Francis Collins, Giám đốc Dự án Giải mã Gen người, là một trong những nhà khoa học hàng đầu thế giới về ADN. Ông làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu ADN – mật mã sự sống, nhưng ông cũng là một người luôn tín thác vào Chúa và Kinh Thánh. Collins tin rằng Chúa coi sóc đến tất cả chúng ta và thật kỳ diệu, trong những dịp hiếm hoi Chúa còn can thiệp vào cuộc sống loài người. Bản thân ông đã khám phá ra một số bằng chứng khoa học về nguồn gốc chung của tất cả các sinh vật sống, mặc dù ông không thừa nhận quan điểm duy vật, vô thần của những người theo học thuyết Darwin lỗi lạc.

Ông đưa ra một cách giải quyết hoàn hảo cho tình trạng khó xử của những người vừa tin vào Chúa, vừa coi trọng khoa học. Đức tin vào Chúa và niềm tin vào khoa học có thể hòa hợp – cùng kết hợp trong một thế giới quan. Đức Chúa mà ông tin là một Đức Chúa có thể lắng nghe lời cầu nguyện và quan tâm đến phần hồn của chúng ta.

Trong Ngôn ngữ của Chúa, ông chia sẻ với độc giả hành trình của chính mình từ một người vô thần tới có đức tin, sau đó dẫn dắt độc giả vào một chuyến đi đầy kinh ngạc của khoa học hiện đại để chứng minh rằng vật lý, hóa học và sinh học đều có thể hòa hợp với đức tin vào Chúa và Kinh Thánh. Ngôn ngữ của Chúa là cuốn sách không thể thiếu cho bất kỳ ai luôn băn khoăn về những câu hỏi vĩnh cửu: Tại sao chúng ta có mặt trên cõi đời này? Chúng ta đến cuộc đời này bằng cách nào? Và đâu là ý nghĩa đích thực của cuộc sống?

Francis Collins sinh ngày 14/4/1950, học vị Tiến sĩ Vật lý học cơ học lượng tử, Tiến sĩ Sinh học phân tử, Giáo sư, Bác sĩ Francis S. Collins, và là người được giao trọng trách đứng đầu dự án quốc tế về giải mã gien người (bản đồ gien người). Công trình do ông đứng đầu đã được hoàn thiện vào tháng 4 năm 2006 đã được cả nhân loại nể trọng và xứng đáng xếp vào hàng những khám phá khoa học quan trọng nhất của thời đại này.

Mục lục

Giời thiệu
I- Sự khác biệt lớn giữa Khoa học và Tôn giáo
1- Từ vô thần tới có Đức tin
2- Cuộc chiến của những quan điểm
II- Những câu hỏi lớn liên quan đến sự tồn tại của con người
3- Những nguồn gốc của Vũ trụ
4- Sự sống trên hành tinh của những con vi trùng và loài người
5- Thành công trong việc giải mã cuốn sách chỉ dẫn của Chúa, Những bài học về hệ gen người
III- Niềm tin vào Khoa học Đức tin vào Chúa
6- Sách Sáng chế – Galileo và Darwin
7- Lựa chọn 1: Chủ nghĩa vô thần và thuyết bất khả tri (khi khoa học chiến thắng tôn giáo)
.v.v.