Thanh niên Việt Nam thiếu kĩ năng sống, kinh nghiệm sống và làm việc, cái chỉ có được qua nhiều năm kinh nghiệm và va vấp. Chính vì vậy, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho các công ty sách và các nhà phát hành khai thác. Sách kĩ năng phát triển bản thân cũng từ đó mà trở thành thể loại sách được xuất bản nhiều trong những năm gần đây. Bộ sách 151 ý tưởng cho nhà lãnh đạo là một trong nhiều đầu sách như thế.

Những ý tưởng làm nên một nhà lãnh đạo phong cách


Là một người đứng đầu đội nhóm, đứng đầu doanh nghiệp, bạn phải lo cho nhiều người, quan sát và nắm bắt mọi việc để chúng đi đúng đường hướng. Bạn có thể thất bại khi tìm cách kiềm chế các nhân viên quá khích, thất bại khi nhân viên của bạn lần lượt ra đi, bạn có thể thất bại trong việc làm tăng doanh thu cho công ty. Tất nhiên, bạn không hoàn toàn có lỗi, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục rủi ro với những ý tưởng đã được kiểm chứng bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới. Khi khắc phục được những khó khăn, bạn đã tự làm nên phong cách của mình như một nhà lãnh đạo tài tình và khéo léo.

Ý tưởng thay đổi cuộc đời, tại sao không?


Cũng giống như các nhà nghệ sĩ, kinh doanh cũng cần sáng tạo. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đưa ra những ý tưởng hay và phù hợp, hữu ích cho công việc vốn mang tính cạnh tranh rất lớn này. Ý tưởng luôn là thứ có thể thay đổi cuộc đời một hay nhiều con người. Chỉ cần một ý tưởng, cả một doanh nghiệp cũng có thể phất lên như diều gặp gió. Jack Ma, người đứng đầu Alibaba, trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc thu về doanh thu khổng lồ khi nắm bắt được thị trường mua hàng online của Trung Quốc trong những ngày cuối năm. Tận dụng ngày lễ độc thân, 11/11, ông đưa ra khuyến mãi khủng từ các công ty có sản phẩm bán trên web của mình. Các thanh niên Trung Quốc, khách hàng chủ yếu của các trang web mua bán trực tuyến lại nhờ ngày này để mua về những sản phẩm cần thiết với giá rẻ gần như một nửa. Hai bên cùng có lợi, nhưng Jack Ma thiên tài mới là người nghĩ ra ý tưởng này, điều đó khiến công ty của ông trở thành doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc.

Chúng ta tìm ý tưởng ở đâu?


Có nhiều cách để sáng tạo và nuôi dưỡng ý tưởng. Nó có thể đến bất chợt từ một lần đi dạo. Nó cũng có thể tìm đến bạn trong một giấc mơ. Và nhiều người tìm ý tưởng trong những cuốn sách. Không phải cuốn sách nào cũng đưa ra cho bạn được những ý tưởng, nhưng nếu có một bộ sách tập hợp nhiều ý tưởng cho bạn thì sao?
Bộ sách “151 ý tưởng cho nhà lãnh đạo” do An Phước Books cùng nhà NXB Phụ Nữ ấn hành chính là một trong vô số nguồn ý tưởng cho bạn. Đọc bộ sách 8 cuốn này, bạn sẽ có tới 1208 ý tưởng để phục vụ công việc kinh doanh của mình. Người trẻ nên đọc, người lãnh đạo càng nên đọc, bởi đó là những ý tưởng hữu ích nhất cho việc quản trị nhân sự cho đến khen thưởng nhân viên, những ý tưởng cho việc truyền cảm hứng cho đội ngũ của bạn, thu hút khách hàng và tối ưu hóa quảng cáo. Nếu bạn là một người luôn đi tìm cảm hứng cho những kế hoạch của mình, bộ sách kĩ năng cho nhà lãnh đạo sẽ là một bộ cẩm nang không thể thiếu cho mỗi nhà lãnh đạo.

Bảo Bảo